Kèo LOL, FunPlus Phoenix vs OMG, 16h00 ngày 12/01/2021

Nhận định và soi kèo FunPlus Phoenix vs OMG – LOL – 16h00 ngày 12/01/2021

Đây mới là trận đầu tiên của FunPlus Phoenix ở LPL Spring năm nay trong khi đối thủ của họ OMG đã là trận thứ 2, tuy nhiên giới phân tích cũng đánh giá FunPlus Phoenix sẽ không mất mấy khó khăn để giành chiến thắng khi đối thủ từng bại trận rất nhiều lần trước họ trong quá khứ. FunPlus Phoenix đang là đội tuyển đứng thứ 4 tại Trung Quốc cũng như đứng thứ 7 thế giới, phong độ 10 trận đấu gần nhất của đội tuyển này là không tồi khi mang về 6 chiến thắng con là 4 trận thua. Phần lớn các thành viên của FunPlus Phoenix đều thi đấu với nhau trong thời gian dài, sự xuất hiện của Nuguri ở vị trí đi Top sẽ làm cho đội tuyển này như hổ mọc thêm cánh

Còn về phần OMG họ có lý do để lo lắng khi đây hoàn toàn có thể là trận thua thứ 2 liên tiếp của đội tuyển này ở LPL Spring 2021, thống kê đang chỉ ra 5 lần gần nhất đụng độ FunPlus Phoenix họ chưa một lần giành chiến thắng. Hiện tại OMG đang đứng thứ 25 ở Trung Quốc cũng như đứng thứ 193 trên BXH thế giới, phong độ là tương đối nghèo nàn khi mang về có 4 chiến thắng còn lại là 8 trận thua trong 12 trận đấu gần nhất. Đến với mùa giải năm nay OMG cũng thay máu hàng loạt khi chỉ giữ lại duy nhất vị trí SP của cold, hai tân binh nổi bật nhất có thể nói đến New và Aki trong đố Aki nổi bật hơn khi đến từ Top Esports anh cũng giữ trọng tranh quan trọng đó là đi rừng. Tuy nhiên với chừng đố thôi là chưa đủ để OMG gây bất ngờ trước một đối thủ mạnh như FunPlus Phoenix, thất bại dành cho OMG vẫn được nhiều chuyên gia đồng tình.

Bước vào đầu trận sẽ không chứng kiến quá nhiều pha giao tranh khi lối chơi của người Trung Quốc luôn thiên về kiểm soát, mục tiêu của FunPlus Phoenix cũng như OMG chỉ là đảm bảo người đi rừng của team mình có một tuổi thơ an toàn. Tuy nhiên sẽ sớm thôi khi qua hết vòng rừng thứ 2 sẽ bắt đầu là những pha tấn công và phần rừng đối thủ của FunPlus Phoenix, lúc này họ đã có sự an tâm đến từ đường solo khi Nuguri là game thủ cực kì cứng tay đến từ DAMWON Gaming. Anh hoàn toàn đủ kỹ năng để ít nhất là giữ được đường của mình chứ chưa kể đến là sẵn sàng đè đường đối thủ.

Giai đoạn giữa game khi lượng trang bị đã có đủ FunPlus Phoenix sẽ tập trung khai thác vào đường rồng của OMG, đơn giản vì họ có lợi thế về quân số trong khi OMG thì vẫn bị câu giờ bởi Nuguri. Giao tranh sẽ diễn ra liên tục nhằm lấy được trụ đường rồng cũng như kiểm soát cả khu vực này, quan trọng nhất tầm nhìn ở con rồng đầu đã được FunPlus Phoenix kiểm soát thông quá đó lấy về cho mình mục tiêu quan trọng này. Tiếp theo người đi rừng bên OMG sẽ cực kì vất vả khi anh liên tục bị quấy nhiễu bởi các thành viên FunPlus Phoenix, chính vì việc chưa hiểu ý nhau khiến cho vị trí SP của cold không thể bảo kê toàn diện cho Aki ở đường rừng.

Đến giai đoạn cuối trận giao tranh sẽ nổ ra liên tục tuy nhiên phần thua thiệt chắc chắn thuộc về OMG, sự chênh lệch cả về tiền lẫn kỹ năng không cho phép họ có những pha giao tranh thắng lợi. Lúc này FunPlus Phoenix đương nhiên là mong chờ giao tranh nổ ra để tăng tiến hơn tiền bạc cũng như ép đổi thủ phải chơi lùi sâu, điều này sẽ cụ thể hoá mục đích kiểm soát con Baron của FunPlus Phoenix. Đến thời điểm tích hợp FunPlus Phoenix sẽ ăn cho mình con Baron thông qua đó kết thúc ván đấu một cách hoàn hảo. Một chiến thắng 2-0 của FunPlus Phoenix trước đối thủ là điều được nhiều chuyên gia dự đoán, khi mà họ dường như là một khắc tinh đối với OMG.

Đội hình dự kiến FunPlus Phoenix vs OMG

FunPlus Phoenix: Nuguri, Tian, Doinb, Lwx, Crisp

OMG: New, AKi, Bright, Eric, cold 

Soi kèo chấp (1.5) FunPlus Phoenix vs OMG: Bắt FunPlus Phoenix

FunPlus Phoenix 2-0 OMG

Soi kèo tài xỉu (27.5) FunPlus Phoenix vs OMG:

Game 1: FunPlus Phoenix 25-16 OMG (Bắt Tài)

Game 2: FunPlus Phoenix 23-12 OMG (Bắt Tài)