Kèo chấp 3/4, Kèo chấp 0.75 là gì? Kinh nghiệm đánh kèo chấp nửa một

Tiếp nối các bài viết giải thích về những dạng kèo chấp trong cá cược bóng đá. Ở trong bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu ý nghĩa của kèo chấp 3/4 (kèo chấp 0,75) hay còn được biết với tên gọi là kèo chấp nửa một.

Giải thích kèo chấp 3/4, kèo chấp 0.75, kèo chấp nửa một

Kèo chấp 3/4 là gì? Kèo chấp 0.75 là gì? Kèo chấp nửa một là gì?

Kèo chấp nửa một hay còn gọi là kèo 3/4, kèo 0,75  hay 0.5-1. Đó là những dạng hiển thị hay cách gọi khác nhau của kèo chấp này. Nếu đội cửa trên chấp tỷ lệ 3/4 thắng cách biệt 1 bàn thì người chơi đặt cược vào cửa trên sẽ thắng kèo nhưng chỉ ăn nửa tiền cược. Nếu như đội cửa trên thắng cách biệt từ 2 bàn trở lên thì người chơi thắng kèo và ăn đủ số tiền cược. Có thể hiểu đơn giản là khi tham gia đặt cược dạng kèo này sẽ có những trường hợp sau.

Giả sử trong một trận đấu giữa đội A vs đội B. Đội A là đội cửa trên chấp tỷ lệ nửa một (chấp 3/4).

  • Nếu người chơi đặt cược vào đội A, đội A giành chiến thắng cách biệt 1 bàn (1-0, 2-1, 3-2,..). Khi đó người chơi thắng kèo nhưng chỉ thắng được nửa tiền cược. Còn người đặt cược vào đội B sẽ thắng nửa tiền cược.
  • Nếu người chơi đặt cược vào đội A, đội A giành chiến thắng cách biệt từ 2 bàn trở lên (2-0, 3-0, 3-1, 4-1,..). Khi đó người chơi thắng trọn kèo và thắng toàn bộ tiền cược. Người chơi chọn đội B thua toàn bộ tiền cược.
  • Nếu người chơi đặt cược vào đội A, đội A để hòa hoặc thua với bất kỳ tỷ số nào. Khi đó, người chơi thua kèo và mất toàn bộ tiền cược. Người chơi chọn đội B thắng toàn bộ tiền cược.

Ví dụ 1 kèo chấp 3/4, kèo chấp 0.75, kèo chấp nửa một

Trong ví dụ đầu tiên, đây là cuộc đọ sức giữa đội chủ nhà Lyon và đội khách Paris Saint Germain. Ở trận này, đội khách Paris Saint Germain là cửa trên chấp tỷ lệ 0,5-1 (hay là 3/4). Giả sử người chơi đặt cược 100$ vào đội cửa trên Paris Saint Germain. Kết thúc trận đấu Paris Saint Germain giành chiến thắng cách biệt 1 bàn (có thể là 1-0, 2-1, 3-2,..). Khi đó, người chơi thắng kèo và ăn nửa tiền cược. Theo như mức điểm ăn của cửa trên trận này là 0,91 thì người chơi thu về tổng số tiền: 100$ + (100$ x 0,91 : 2)= 145,5$. Trong đó số tiền thắng cược là 45,5$. Ngược lại, những ai lựa chọn đội chủ nhà Lyon sẽ thua nửa số tiền đặt cược.

Ví dụ 2 kèo chấp 3/4, kèo chấp 0.75, kèo chấp nửa một

Trong ví dụ thứ 2 này, đội chủ nhà Spezia gặp đội khách Pescara. Giả sử, người chơi lựa chọn đội khách Pescara với số tiền cược là 100$. Kết thúc trận đấu, Pescara để thua với cách biệt từ 2 bàn trở lên (0-2, 0-3, 1-3,..). Khi đó, người chơi chọn cửa dưới thua kèo và mất toàn bộ số tiền 100$. Còn những ai chọn đội chủ nhà Spezia thắng kèo và thắng đủ tiền cược.

Ví dụ 3 kèo chấp 3/4, kèo chấp 0.75, kèo chấp nửa một

Ở ví dụ tiếp theo là một trận đấu mà chủ nhà Marseille là đội chấp tỷ lệ 0,75 khi gặp đội khách Amiens. Nếu người chơi đặt cược vào đội chủ nhà Marseille số tiền 100$. Kết thúc thời gian thi đấu, hai đội hòa nhau với bất kỳ tỷ số nào (0-0, 1-1, 2-2,…). Lúc đó, người chơi đặt cược đội cửa trên thua kèo và mất số tiền 100$. Còn ai lựa chọn đội cửa dưới Amiens được tính là thắng kèo và ăn đủ số tiền đặt cược.

Kinh nghiệm đánh kèo chấp 3/4, kèo chấp 0.75, kèo chấp nửa một

Khác với kèo chấp nửa trái (1/2) thì kèo chấp nửa một 3/4 có sự khác biệt dễ nhận thấy nhất chính là đội cửa trên phải thắng cách biệt từ 2 bàn trở lên thì người chơi mới thắng đủ toàn bộ tiền cược. Trong khi đó, ở kèo chấp nửa trái thì chỉ cần đội cửa trên thắng với bất kỳ tỷ số nào là người chơi thắng đủ tiền.

Dưới đây là một số kinh nghiệm được những người chơi lão luyện cũng như các chuyên gia phân tích tổng hợp lại. Kèo chấp nửa một thường xuất hiện trong những trận đấu mà giữa 2 đội có sự chênh lệch tương đối lớn. Vì vậy, nếu trong một trận đấu mà đội cửa trên chấp tỷ lệ 3/4 được chơi tại sân nhà, đa số xu hướng người chơi thường lựa chọn đội chủ nhà.

Song không phải lúc nào tin theo số đông cũng đúng, hãy kỹ lưỡng tìm hiểu xem những thắng lợi của đội chủ nhà thường xảy ra cách biệt như nào (tỷ lệ số trận thắng cách biệt 2 bàn trở lên chiếm bao nhiêu % trong số chiến thắng). Bên cạnh đó, nếu đội cửa dưới có hàng thủ tốt và hiếm khi để thủng lưới quá 2 bàn thì cần cân nhắc. Ngoài ra, nếu thế trận diễn biến có lợi cho đội cửa trên hoặc tỷ lệ kèo chấp hạ nhẹ từ 3/4 xuống 1/2 thì chọn đặt cược vào kèo 1/2 cũng là lựa chọn nên xem xét.