Tiếp nối loạt bài viết về giải thích ý nghĩa của các loại kèo chấp châu Á – Asian Handicap, trong bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu ý nghĩa của loại kèo chấp 2 trái hay còn gọi theo cách khác là kèo chấp 2 hòa.

Giải thích kèo chấp 2 trái, kèo 2, kèo chấp 2 hòa

Kèo chấp 2 trái còn gọi là kèo chấp 2 hòa là một trong những dạng kèo chấp châu Á – Asian Handicap. Đối với loại kèo chấp này thì đây là loại kèo chấp sâu thường xuất hiện ở những trận đấu giữa hai đội bóng có chênh lệch lớn về tương quan sức mạnh.

Ở loại tỷ lệ cược này, đội bóng mạnh hơn chấp 2 bàn, kèo dưới được chấp +2 bàn. Kèo chấp 2 hòa sẽ xảy ra các trường hợp sau đây:

  • Nếu đội cửa trên thắng cách biệt 2 bàn thì hòa kèo. Người chơi đánh cửa dưới hoặc cửa trên sẽ được hoàn trả số tiền đặt cược.
  • Nếu đội cửa trên thắng cách biệt từ 3 bàn trở lên thì đội cửa trên thắng kèo.
  • Nếu đội cửa trên thắng cách biệt 1 bàn, hòa hoặc thua thì cửa trên thua cả kèo. Đội cửa dưới thắng cả kèo.

Ví dụ 1  kèo chấp 2 trái, kèo 2, kèo chấp 2 hòa

Để hiểu rõ hơn về dạng kèo chấp 2 trái, kèo chấp 2 hòa, hãy cùng đi vào những ví dụ cụ thể. Trong trường hợp 1, giả sử người chơi đặt cược 100$ vào đội cửa trên Meliorator Zhitkovichi. Kết thúc trận đấu, nếu như Meliorator Zhitkovich giành chiến thắng cách biệt 1 bàn (1-0, 2-1, 3-2,…) thì người chơi thua cược toàn bộ số tiền 100$.

Ví dụ 2  kèo chấp 2 trái, kèo 2, kèo chấp 2 hòa

Ở ví dụ thứ 2 là trận đấu giữa Chelsea và Cardiff City, giả sử người chơi chọn đặt cược vào đội cửa dưới Cardiff City số tiền 100$. Nếu kết thúc trận đấu, đội cửa trên Chelsea giành chiến thắng cách biệt 2 bàn (2-0, 3-1, 4-2,…) thì được tính là hòa kèo. Khi đó, người chơi chọn cửa trên hay cửa dưới đều được hoàn trả lại số tiền 100$ đặt cược.

Ví dụ 3 kèo chấp 2 trái, kèo 2, kèo chấp 2 hòa

Trong ví dụ này, đội chủ nhà Manchester City chấp Lyon tỷ lệ 2 hòa. Giả sử người chơi đặt 100$ vào cửa trên. Nếu kết thúc trận đấu, Manchester City thắng cách biệt từ 3 bàn trở lên (3-0, 4-0, 4-1,…), khi đó, người chơi chọn cửa trên thắng kèo. Tổng số tiền thu về là 100$ + 100$ x 0,82 = 182$ (bao gồm 100$ tiền gốc).

Kinh nghiệm đánh kèo chấp 2 hòa

Đối với kèo chấp 2, chấp 2 hòa thì đây là dạng kèo chấp sâu xuất hiện trong những trận đấu chênh lệch và thường phần thắng gần như nằm chắc trong tay đội bóng cửa trên. Tuy nhiên, nếu muốn thắng kèo thì đội cửa trên phải thắng cách biệt tối thiểu 3 bàn.

Giả sử đội cửa trên thắng nhưng chỉ thắng cách biệt 1 bàn thì người chơi sẽ thua kèo và mất toàn bộ tiền cược. Ngay cả khi thắng cách biệt 2 bàn thì cũng chỉ hòa kèo. Chính bởi vậy mà đối với những trận đấu như này thì việc đưa ra lựa chọn sẽ cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng hơn dù cho bạn có lựa chọn cửa trên hay cửa dưới.

Để đưa ra quyết định, người chơi nên xem xét những thông số về phong độ gần đây, thành tích đối đầu giữa hai đội. Đặc biệt, lưu ý tới sức mạnh tấn công, hiệu suất ghi bàn trong những trận đấu gần đây của đội cửa trên. Nếu đội cửa trên đang không có khả năng ghi bàn quá tốt thì nên suy nghĩ tới việc lựa chọn cửa dưới. Nếu như bạn có kinh nghiệm, kỹ năng thống kê phân tích cùng một chút vận may thì cơ hội chiến thắng của bạn sẽ cao hơn.